You are here
Home > ข่าวกีฬา > น้ำตาซึม! ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่นถึง ‘เจที’ หลังปิดตำนาน 22 ปีกับเชลซี !

น้ำตาซึม! ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่นถึง ‘เจที’ หลังปิดตำนาน 22 ปีกับเชลซี !

หลังจากที่สโมสรเชลซีประกาศว่า จอห์น เทอร์รี่ จะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ส่งผลให้ในโลกโซเชียลไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ อินสตาแกรม หรือเฟสบุ๊ค เต็มไปด้วยข้อความแสดงความรู้สึกของแฟนๆสิงห์บลูส์เป็นจำนานมาก ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้เล่นด้วยกันเองที่ต่างก็ออกมาโพสผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวถึงกองหลังยอดกัปตันทีมรายนี้

ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่โพสนั้นคือเพื่อนร่วมรุ่นยุคบุกเบิกความยิ่งใหญ่ของเชลซีที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานกว่าจะทำให้เชลซีกลายเป็นทีมระดับหัวแถวของยุโรปและของโลกได้อย่างทุกวันนี้  ซึ่งแฟนๆยกให้พวกเขาเป็นตำนานของสโมสรอีกด้วย  มาดูกันว่าเมื่อ ‘ตำนาน’ โพสถึง ‘ตำนาน’ จะลึกซึ้งกินใจแค่ไหน  งานนี้มีน้ำตาซึม….
1. แฟรงค์ แลมพาร์ด 

อินสตาแกรมของ แฟรงค์ แลมพาร์ด
อินสตาแกรมของ แฟรงค์ แลมพาร์ด

” ผู้เล่นคนสุดท้ายในยุคสมัยที่เหลือเชื่อของเชลซี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เล่นร่วมกับกองหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ ลีก จริงๆแล้วผมขอยกให้เขาเป็นกองหลังที่ดีที่สุดแห่งยุคร่วมกับบรรดากองหลังในแต่ละยุคสมัย เขาขับเคลื่อนสโมสรทั้งในและนอกสนามตั้งแต่นาทีแรกที่เดบิวต์จนกระทั่งตอนนี้  เขาสร้างมาตรฐานไว้ให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นความต้องการที่มากมายมหาศาลขณะฝึกซ้อม  ต่อสู้เพื่อทุกๆชัยชนะ หรือซาบซึ้งกับความโชคดีที่ทำให้เราได้เล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้

เขาเคยเป็นและกำลังเป็นตำนาน ไม่ใช่แค่เพราะความสามารถของเขาแต่รวมไปถึงความปรารถในการดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของตัวเองรวมทั้งคนอื่นๆที่อยู่รายล้อมตัวเขาออกมา  นั่นเลยทำให้เขาเป็นกัปตันทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร  นอกสนามเขาคือมิตรที่ยอดเยี่ยมไม่ใช่แค่กับผมแต่สโมสรอื่นๆก็ด้วย

นอกสนามผมเห็นเจทีช่วยเหลือผู้คนมากมายอย่างนับไม่ถ้วน  สิ่งต่างๆที่ใครหลายคนไม่เคยได้เห็นที่นิยามความเป็นคนของเขาได้อย่างดี  จอห์น เทอร์รี่ นายสมควรแล้วที่จะได้รางวัลในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงรวมทั้งในภายภาคหน้า  และฉันหวังว่านายจะได้ในสิ่งที่สมควรควรได้และได้ชู 2 ถ้วยสำคัญตอนจบฤดูกาลนะ ( แค่จดไว้ก่อนน่ะ 😂 )

ไม่ว่านายจะทำอะไรต่อไปฉันรู้ว่าทุกคนจะเคารพในการตัดสินใจของนายและฉันรู้ว่าเชลซีจะเป็นสโมสรของนายเสมอ  เคารพอย่างสูง 💙💙👊👊  ”

แฟรงค์ แลมพาร์ด -จอห์น เทอร์รี่

2. ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา 

อินสตาแกรมของ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา
อินสตาแกรมของ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา

” ตั้งแต่วันแรกที่นายเป็นผู้นำจริงๆ ครั้งแรกที่ฉันเจอนายและไม่รู้ว่านายคือใคร 🙈☺️ แต่นายพูดกับฉันว่า  ” ยินดีต้อนรับสู่เชลซี ”

ตอนนั้นฉันคิดว่านายคือผู้เล่นดาวรุ่งจากอะคาเดมี่ที่เตรียมไปพรีซีซั่นทัวร์ 😂😂😂  แล้วฉันก็รู้ได้ว่านายคือใครจากถ้อยคำที่นายพูดก่อนเกมกระชับมิตรกับเซลติก นายทุ่มเทให้กับทีมนี้เป็นเวลา 22 ปี ด้วยความกระหายที่มีเหมือนเดิม ปรารถนาในชัยชนะเพื่อเชลซีและแฟนๆของเรา

ภูมิใจนะที่ถูกนำทีมโดยกองหลังที่ดีที่สุดตลอดกาลของพรีเมียร์ ลีก และเป็นหนึ่งในคนที่ดีที่สุดของที่สุดในโลก !!!!

ขอบคุณสำหรับความทรงจำต่างๆมากมายกัปตัน ตำนาน  เทอร์รี่ และขอให้โชคดีสำหรับความท้าทายต่อไปของนาย ”

ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา- จอห์น เทอร์รี่

3. แอชลีย์ โคล

อินสตาแกรมของ แอชลีย์ โคล
อินสตาแกรมของ แอชลีย์ โคล

 

” จอห์น เทอร์รี่ เศร้านะที่ได้ยินเรื่องราวสุดยิ่งใหญ่ของนายกับเชลซีจะจบลงแล้วในฐานะผู้เล่น  สิ่งที่นายประสบความสำเร็จกับสโมสรเพียงสโมสรเดียวนั้นมันสง่างามมาก  รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เล่นเคียงข้างนายผู้เป็นกัปตัน ผู้นำ และนักรบ  เราต่างก็เคยร่วมแชร์เลือดเนื้อ หยาดเหงื่อและน้ำตากันมาแล้วในสีเสื้อน้ำเงิน 💙  ฉันภูมิใจในตัวนายจริงๆเพื่อน ”

แอชลีย์ โคล – จอห์น เทอร์รี่

4. เพตเตอร์ เช็ก

อินสตาแกรมของ เพตเตอร์ เช็ก

 

” แค่อยากบอกว่าเป็นกำไรชีวิตแค่ไหนที่ผมเคยแชร์ความทรงจำที่แสนวิเศษมากมายกับชายคนนี้ทั้งในและนอกสนาม  ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง!  ขอยกย่องสิ่งที่เขาได้ทำมาตลอดและขอให้เขาโชคดีในอนาคตข้างหน้า!  ตำนานและกัปตันตัวจริง.”

เพตเตอร์ เช็ก -จอห์น เทอร์รี่
ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’
ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’
ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’
เชลซียุครุ่งเรื่อง

ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’

สองสุดยอดกองหลังแห่งยุค
ตำนานกับตำนาน
ปลอบใจกันในวันที่ต้องลาจาก
ผู้เล่นที่ดีที่สุด 3 คน 3 ตำแหน่ง
พวกเขาคือตำนาน
3 ตำนานสัญชาติอังกฤษ
วินาทีประวัติศาสตร์
ที่สุดของเชลซียุคใหม่
ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’
ข้อความจากเพื่อนร่วมรุ่น ถึง ‘เจที’

 

หมดสิ้นแล้วยุครุ่งเรือง
darkdevils
dark_devils

Similar Articles

Leave a Reply

Top