You are here
Home > ข่าวกีฬา > สุดซึ้ง! จดหมายจากใจที่ ‘เจที’ บรรจงเขียนถึงแฟนๆ งานนี้มีน้ำตาคลอ

สุดซึ้ง! จดหมายจากใจที่ ‘เจที’ บรรจงเขียนถึงแฟนๆ งานนี้มีน้ำตาคลอ

เรียกน้ำตากันอีกสักรอบ! หลังจากที่เชลซีและจอห์น เทอร์รี่ ได้ออกมาประกาศร่วมกันว่าสุดยอดกัปตันทีมรายนี้จะยุติการเป็นผู้เล่นของเชลซีทันทีเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล

ล่าสุดกัปตัน ‘เจที’ ได้ออกมาเขียนจดหมายเปิดผนึกถึงผู้มีส่วนเกี่ยวของทุกคน และที่ขาดไม่ได้เลยคือแฟนๆอันเป็นที่รักของเขา ที่กลั่นกรองออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจของเขาจริงๆ

ซึ่งข้อความในจดหมายของ จอห์น เทอร์รี่ ระบุว่า …

จดหมายใจ จอห์น เทอร์รี่

” เป็นความรู้สึกที่ยากเกินกว่าจะพรรณาที่สโมสรและผมได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่านี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของผมสำหรับการเป็นผู้เล่นของเชลซีแล้ว มันเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตของผมและครอบครัว แต่ผมพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเสมอว่าต้องจากไปในเวลาที่ใช่ ในแนวทางและเวลาที่เหมาะสม และมันก็คือตอนนี้

ผมยังรู้สึกอยากลงเล่นบ่อยๆ แต่ก็เข้าใจดีว่าโอกาสในทีมเชลซีนั้นมีจำกัด มันเลยถึงเวลาที่ต้องค้นหาความท้าทายใหม่

สมัยเป็นผู้เล่นเยาวชน

ความมุ่งมั่นของผมเมื่อสมัยเด็กคือการได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ และผมขอขอบคุณเชลซี เอฟซี คุณแม่ คุณพ่อ และพี่ชายของผมที่มอบโอกาสและสนับสนุนผมอย่างเต็มที่ในการเติมเต็มความฝัน

เซ็นสัญญาตอนอายุ 14 ปี

ผมเข้าร่วมทีมตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนในวัย 14 ปี และได้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลอาชีพตอนอายุ 17 แล้วได้ลงเล่นเกมเดบิวต์ของตัวเองกับทีมชุดใหญ่ในปีเดียวกัน  หลังจากนั้นก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในวิวัฒนาการของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้  ที่ๆเป็นแรงบันดาลใจให้กับผมได้มีแรงต่อสู้และแสดงศักยภาพที่ดีที่สุดของตัวเองออกมา

โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมผู้ให้โอกาส

สำหรับการหนุนหลังและแรงสนับสนุนของ มิสเตอร์อับราโมวิช เราในฐานะผู้เล่นที่ได้รับโอกาสในการเติมเต็มความฝันของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพขณะที่สโมสรได้ก้าวไปสู่ยุคใหม่ที่มีความทะเยอทะยานเดียวกันกับเราและได้กลายเป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ด้วยประการนี้ผมจึงขอขอบคุณ มิสเตอร์ อับราโมวิชเป็นการส่วนตัว และบอร์ดบริหารที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อเป็นหลักประกันว่าสโมสรจะพัฒนาต่อไปได้ทั้งในและนอกสนาม

คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ครั้งล่าสุดได้ในปี 2015

ตลอดเวลา 22 ปี เชลซีคือชีวิตของผม ที่ซึ่งเป็นเวทีให้ผมได้แข่งขันกับคนที่ดีที่สุด ได้ทุบสถิติครั้งแล้วครั้งเล่า ได้คว้าแชมป์ตั้งไม่รู้กี่สมัย และการที่คว้าแชมป์ได้มากขึ้นนั้นก็เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผมยิ่งอยากทำงานให้หนักขึ้นและเรียกร้องจากร่างกายตัวเองมากขึ้นรวมถึงจากทีมด้วย และด้วยความหลงไหลนี้จึงทำให้ผมกลายเป็นกัปตันทีมเชลซีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และผมภาคภูมิใจอย่างหาอะไรเปรียบไม่ได้ที่ถูกยกขึ้นแท่นให้อยู่ร่วมกันกับ รอน แฮร์ริส , ปีเตอร์ โบเน็ตติ , แฟรงค์ แลมพาร์ด , จอห์น ฮอลลินส์ และคนอื่นๆอีกมากมาย

ผู้เล่นและผู้จัดการทีมที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา

ขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของผมและผู้จัดการทีมทุกคนตลอดหลายปีที่ผ่านมา ที่ผมได้เดินเคียงบ่าเคียงไหล่ผ่านสมรภูมิร่วมกับคุณ ถือเป็นเกียรติมาก

ครอบครัวที่น่ารัก

ผมขอขอบคุณครอบครัวที่แสนอบอุ่นของผมสำหรับความรักและกำลังใจที่มอบให้ผมอย่างไม่มีเงื่อนไข ภรรยาของผม โทนี่ และลูกๆของผม จอร์จจี้และซัมเมอร์ คุณคือแรงผลักดันตลอดอาชีพของผม ผมรักพวกคุณมากและขอบคุณครับ คุณร่วมฉลองไปกับผมเมื่อเราชนะและคอยอยู่เคียงข้างในวันที่เราแพ้ คุณคือสิ่งที่ทำให้ผมทำตามความฝันตลอดหลายปีที่ผ่านมาที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ และคอยผลักดันผมให้โชว์ฟอร์มอย่างดีที่สุด เราทำทุกอย่างด้วยกัน ครอบครัวของเราจะเป็นสีน้ำเงินด้วยความภาคภูมิใจเสมอ

แฟนบอลที่ดีที่สุดในโลก
กลุ่มคนที่เทอร์รี่รักที่สุด

ผมไม่เคยสรรหาคำไหนมาเป็นคำพูดสำหรับความรักที่ผมมีให้แฟนๆได้เลย  กำลังใจที่คุณมีให้ผมตลอดมาทั้งส่วนตัวและทีมนั้นมันอัศจรรย์มาก คุณเป็นส่วนช่วยในความสำเร็จของผมและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผมและทีมในการไล่ล่าคว้าแชมป์

กัปตันทีมที่ดีที่สุดตลอดกาล และตลอดไป


การได้สวมปลอกแขนและเป็นกัปตันของพวกคุณคือความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของผมอย่างไม่ต้องสงสัย  ผมหวังแค่เพียงว่าผมได้ตอบแทนพวกคุณด้วยการทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และความจงรักภักดีตลอดอาชีพของผม และตั้งตารอที่จะได้กลับมายังสโมสรแห่งนี้อีกครั้งในอนาคต

คงได้เจอกันใหม่เร็วๆนี้

ผมขอย้ำว่าการเดินทางยังไม่จบสิ้น ยังมีเส้นทางอีกยาวไกลให้ได้ไป และเราแค่เดินทางมาถึงจุดจบของการสู้รบในครั้งนี้  ผมพร้อมโฟกัสอย่างเต็มที่เพื่อช่วยทีมและผู้จัดการทีมทุกทางเท่าที่ผมสามารถทำได้ตั้งแต่ตอนนี้กระทั่งจบฤดูกาล . ”
– JT

darkdevils
dark_devils

Similar Articles

Leave a Reply

Top