You are here
Home > บันเทิง & ดนตรี > ‘ น้ำตาล ‘ งง โดนโยงเอี่ยว ‘ แสงสีทอง ‘ ที่หายไป ยันไม่ใช่ต้นเหตุทำพระสึก!

‘ น้ำตาล ‘ งง โดนโยงเอี่ยว ‘ แสงสีทอง ‘ ที่หายไป ยันไม่ใช่ต้นเหตุทำพระสึก!

เรียกว่ามีดราม่าไม่เว้นแต่ละวันสำหรับ ‘น้ำตาล’ ชลิตา ล่าสุดเจ้า มาร่วมงาน Sense of Japanese Film Week 2017 Opening Party ณ โรงภาพยนต์ Quartier Cineart ซึ่งเธอได้ถือโอกาสเคลียร์กรีณีถูกพาดพิงว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าอาวาดวัดเขาอิคิสุคโต สึก โดยโยงว่าเธอนำ “แสงสีทอง” ไปและไม่เอาไม่คืน แต่น้ำตาลแค่ไปไหว้พระขอพรตามปกติเท่านั้น.

ประเด็นดราม่าที่บอกว่าพระสึกเพราะเรา

 

“จริงๆ พระอาจารย์ก็เป็นพระอาจารย์ที่เราเคารพนะคะ เนื่องจากมีญาติๆ ของตาลที่เราเคยไปทำบุญไปขอพรด้วยกัน แต่ไม่ได้ขอเครื่องรางของขลังหรือว่าอะไรยังไงนะคะ เป็นลูกศิษย์วัดอยู่แล้ว ใช่ค่ะ ก็คือจะมีพี่ๆ ที่เขาเป็นญาติกันชวนไปทำบุญ ซึ่งตาลเองก็เป็นคนที่ชอบทำบุญอยู่แล้วด้วย และสำหรับวัดนี้ถามว่าไปบ่อยไหม ก็…ถ้าหากมีโอกาสได้ไปเที่ยวหัวหินตาลก็จะไปทำบุญค่ะ”

ที่บอกว่าเราไปเอาแสงสีทองเขามา

” มันก็ไม่ได้เป็นแสงสีทองหรืออะไรยังไงนะคะ คือมันก็เป็นเหมือนกับว่าก่อนที่ตาลจะไปประกวดตาลก็ไปบนไว้แบบว่าขอให้ท่านอวยพรให้ ให้พระอาจารย์อวยพรให้เพื่อที่เวลาไปถึงตรงนั้นเราจะได้นึกถึงแต่สิ่งดีๆ นึกถึงแต่ความเป็นสิริมงคลให้กับเรา เครื่องรางของขลังมา ไม่ใช่ค่ะ ไม่มี”

เขาบอกว่าเรารับปากไว้แต่ไม่มีสัจจะ

” คือพระอาจารย์ท่านก็บอกว่าหากมีโอกาสหลังประกวดเสร็จได้มง ก็อย่าลืมกลับมาที่วัดมาทำบุญเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าช่วงที่ผ่านมาตาลยังไม่มีโอกาสได้กลับไปตั้งแต่กลับจากฟิลิปปินส์ แต่ว่าอาทิตย์ก่อนตาลเพิ่งจะกลับไปไหว้ไปทำบุญเหมือนเดิม”

คนคิดว่าเราเป็นสาเหตุทำให้ท่านต้องสึก

” ไม่ถึงขนาดนั้น จริงๆ แล้วแบบไม่ได้เกี่ยวกับตาลที่แบบว่าทำให้พระอาจารย์สึกเลย ไม่ใช่ ตาลก็เพิ่งทราบข่าวเองค่ะว่าท่านสึกไป เพราะตอนนั้นเราก็ตั้งใจไปทำบุญปกติ ก่อนที่จะบินไปประกวดได้คุยกับพระอาจารย์ด้วย ใช่ค่ะ ก็คือทางวัดเขาไม่ได้รับดูดวงหรืออะไรนะคะ แต่เราก็แค่ไปคุยไปขอพรปกติ”

ยืนยันว่าเราไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาอะไร

” ไม่ค่ะ ไม่ได้บน ไม่ได้ทำอะไร ก็คือเหมือนกับว่าพระอาจารย์ท่านบอกว่าถ้าหากมีโอกาสก็อย่าลืมกลับมาทำบุญมาคุยกันอะไรประมาณนี้ค่ะ ซึ่งมันอาจจะเป็นเพราะตาลไม่ได้กลับไปตั้งแต่แรกหรือเปล่า เนื่องจากช่วงนั้นตาลไม่มีเวลา แต่ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วตาลก็เพิ่งกลับไป ไปครั้งล่าสุด ไม่เจอพระอาจารย์ค่ะ ตอนไปก็ไม่ทราบด้วยว่าท่านสึกแล้วเพราะเราก็ไปปกติของเรา จะหาทางติดต่อมั้ย คือจริงๆ ตาลก็ยังศัทรธาท่านเหมือนเดิมนะคะ ยังเป็นลูกศิษย์เหมือนเดิม ถ้าหากท่านกลับมาก็อยากจะไปกราบท่านค่ะ”

ฟีดแบคตั้งแต่มีข่าวออกมา

” ไม่ทราบเหมือนกันค่ะว่ามีฟีดแบคอะไรบ้าง วันนี้ตาลทำงานทั้งวัน 3 งานแล้ว”

กลัวไหมว่าเรื่องนี้จะทำให้ศิษย์คนอื่นไม่พอใจ

” ไม่ ไม่ค่ะ คือมันอาจจะมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว จริงๆ ท่านก็บวชมา 30 กว่าพรรษาแล้ว”

ส่วนตัวเราไม่รู้นะว่าแสงสีทองคืออะไร

” อาจจะเป็นเหมือนกันพรมากกว่า คิดว่าต้องเอาไปคืนไหม คือมันก็เป็นการทำบุญปกติ เราก็ไปเจอท่านปกติ”

อยากจะบอกอะไรคนที่เขาเข้าใจผิด คิดว่าเราเป็นคนทำให้พระสึก

” ก็มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะคะ ตาลก็คงบอกไม่ได้ว่ามันเป็นยังไง เรื่องนี้มันขึ้นอยู่กับความศรัทธาของแต่ละคนมากกว่าค่ะ และก็อยากจะบอกว่าตาลเองไม่ได้ผิดสัจจะอะไร ตาลแค่ไม่ได้มีโอกาสกลับไปเฉยๆ และถ้าหากมีโอกาสกลับไปก็ตั้งใจจะไปทำบุญอยู่แล้ว เพราะว่าวัดนี้ตาลไปทุกครั้งที่ตาลไปหัวหิน”

น้อยใจมั้ยที่เจอแต่ข่าวดราม่าเยอะ

” ก็เยอะค่ะ แต่ก็ไม่เป็นอะไรจะได้เจอพี่ๆ ส่วนข่าวต่างๆ ตาลก็ไม่ทราบนะว่าเกิดจากอะไร ซึ่งก็ไม่เป็นไรค่ะตาลก็ยินดีออกมาตอบเสมอ” น้ำตาล กล่าว

 

ภาพจาก :  M Thai

       

darkdevils
dark_devils

Similar Articles

Leave a Reply

Top